10 điểm khác biệt giữa Máy chiếu và Tivi

  • Ngày đăng: 2018-10-30 11:18:26
  • Lượt xem: 2265

    Xem nhanh

Bạn phân vân nên mua máy chiếu hay tivi?

Tivi và máy chiếu có ưu điểm gì khác nhau? Tại sao mọi người lại chuyển sang dùng máy chiếu thay vì tivi? Nên lựa chọn TV hay máy chiếu sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn? Cùng HDRADIO điểm danh: 10 điểm khác biệt khi so sánh giữa tivi và máy chiếu.

máy chiếu

1. Màn hình Tivi thì cố định kích thước như: 32, 40, 42, 43, 48, 50... (inch). Còn hình ảnh trình chiếu trên màn chiếu thì có thể thay đổi được nhờ điều chỉnh ZOOM.

2. Sử dụng máy chiếu đồng thời cần cung cấp thêm một màn chiếu riêng biệt, do đó sẽ mất thêm không gian và phức tạp hơn cho việc lắp đặt tivi.

3. Hiện tại, màn hình tivi có kích thước lớn nhất là 86 inch, có một vài mẫu tivi có kích cỡ lớn nhưng giá cực kỳ đắt đỏ. 

4. Kích cỡ hiển thị hình ảnh trên màn chiếu thường lớn hơn nhiều so với một màn hình phẳng, nhiều mẫu máy chiếu có thể hỗ trợ trình chiếu lên đến 300 inch đường chéo. Với kích thước hình ảnh lớn hơn 60 inch thì một hệ thống máy chiếu giá rẻ sẽ ít tốn kém và mang lại nhiều tiện ích giải trí hơn là một chiếc tivi.

5. Máy chiếu có thể hỗ trợ được nhiều độ phân giải khác nhau của video hơn Tivi.

6. Trước đây, chỉ với Tivi thì bạn luôn luôn xem được hình ảnh rõ nét bất chấp độ sáng của không gian môi trường xung quanh. Bây giờ, các hãng máy chiếu đã nâng cấp cường độ sáng, để các dòng máy chiếu thông dụng có thể chiếu trong mọi môi trường, phù hợp với mọi đối tượng giải trí gia đình, kinh doanh hoặc hội trường...

7. Một máy chiếu giá rẻ, nhất là máy chiếu mini thì càng phải đòi hỏi có một căn phòng hoàn toàn tối để cho ra chất lượng hình ảnh tốt nhất. Điều kiện này chỉ phù hợp với các máy chiếu phim bởi phòng chiếu có thể giảm hết mức lượng ánh sáng.

8. Cùng một phân khúc giá, máy chiếu có độ bền sử dụng cao hơn tivi.

9. Bạn có thể sử dụng máy chiếu mọi lúc, mọi nơi, từ nơi này sang nơi khác bởi thiết kế nhỏ gọn và nhiều tính năng linh động.

10. Nếu bạn có đủ ngân sách, để có thể tận hưởng tốt nhất những tính năng giải trí gia đình, hãy treo/đặt một chiếc tivi phía sau một màn chiếu có thể thu gọn. Sử dụng Tivi để xem những chương trình bình thường vào ban ngày và vào buổi tối dùng máy chiếu để cùng cả gia đình thưởng thức những bộ phim. Điều này cũng kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu vì bạn không phải sử dụng nó thường xuyên, liên tục trong quá nhiều giờ.

Trên đây là những đánh giá khách quan về 2 dòng sản phẩm đang được khách hàng yêu thích. Ý kiến của bạn thế nào? Đến ngay HDRADIO để trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt nhé.!

Đánh giá 10 điểm khác biệt giữa Máy chiếu và Tivi

Chọn đánh giá của bạn:
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.