Những sự cố hay gặp phải khi lắp đặt và sử dụng máy chiếu phim gia đình

  • Ngày đăng: 2017-08-10 11:01:02
  • Lượt xem: 273

Tổng hợp 1 số sự cố hay gặp khi sử dụng máy chiếu phim gia đình

 

Trong quá trình sử dụng máy chiếu phim gia đình, chắc chắc bạn sẽ gặp phải những vấn đề, sự cố về cách sử dụng máy chiếu phim, Hôm nay HDRADIO cùng các bạn giải quyết những câu hỏi hay gặp phải khi sử dụng máy chiếu, đặc biệt là các bạn mới lần đầu sử dụng.

         1. Không có tín hiệu ( No Signal ) 

 

Khi bạn khởi động máy chiếu phim lên và cắm các dây kết nối nhưng màn hình chiếu báo không có tín hiệu ( No Signal) khi đó bạn cần kiểm tra lại dậy kết nối xem đã đúng cổng In hoặc Out,  nếu mọi thứ đúng mà máy vẫn báo không tín hiệu bạn cần làm thêm thao tác đó là chọn đầu vào tín hiệu cho máy. Vì có nhiều dòng máy không  Auto nguồn tín hiệu vào, bạn Ấn vào phím Source hoặc Input ( tùy dòng máy chiếu) chon các cổng kết nối mà bạn vừa kết nối. ví dụ VAG hoặc HDMI sau đó nhấn phim OK. Sau khi làm 2 bước  trên xong nhưng màn hình vẫn 1 màu đen, lúc này ta cần khởi động lại máy chiếu và cả thiết bị  phát ( đầu HD, máy tính, Laptop…). Sau khi làm hoàn thiện tất cả các cách trên mà vẫn không được,  lúc này có lẽ chúng ta đang gặp vấn đề tại dây tín hiệu hoặc cổng kết nối của thiết bị phát hoặc nhận bị hỏng bạn cần kiểm tra lại và khắc phục.

 

     

          2. Hình ảnh mờ, không  rõ nét.

 

Khi bạn trình chiếu, hoặc xem phim bạn thấy hình ảnh của máy chiếu phim bị mờ và nhòe, lúc này có thể bạn chưa trỉnh độ nét của máy chiếu phim, thông thường máy chiếu có 1 vào tròn Focus nằm ở cạnh ống kính máy chiếu, bạn hãy xoay vòng Focus sao cho hình ảnh bạn nhìn thấy nét nhất thì dừng lại. Cũng có khi bạn treo cố định trên trần nhưng khi vê sinh máy chiếu vô tình động phải vòng Focus cũng khiến cho hình ảnh bị mờ, bạn cũng khắc phục bằng cách như trên. Lưu ý khi bạn chiếu trong không gian có nhiều ánh sáng hình ảnh của máy chiếu phim cũng bị ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, tùy vào máy chiếu bạn dùng có cường độ sáng là bao nhiêu Ansilumen mà bạn kéo rèm cửa hoặc đóng kín cửa và tắt toàn bộ ánh sáng trong phòng. Hình ảnh bị mờ, tối cũng có thể bóng đèn đã hết tuổi thọ sử dụng, bạn cần mang đến trung tâm bảo hành của hãng để  kiểm tra và thay 1 chiếu bóng mới.

 

       

 

   

     3. Khung hình bị méo.

 

Trường hợp hình ảnh bị méo là lỗi hay gặp phải nhất khi sử dụng máy chiếu. Ở đây chúng ta nói đến các máy chiếu giá rẻ và máy chiếu thường vì các dòng máy chiếu phim cao cấp có độ tinh trỉnh tốt hơn nên có thể khắc phục dễ dàng. Khi các bạn treo trần hoặc đặt máy chiếu để bàn cần lưu ý rằng ống kính của máy chiếu luôn nằm vuông góc với  tâm màn chiếu, do đó khi thao tác lắp đặt các bạn cần chú ý điều này, đối với nhưng máy chiếu phim  màn chiếu phim thông thường những máy chiếu thông thường có thể điều chỉnh keytons lên tới  ± 40°, do đó bạn có thể treo trên trân nhà hay để tại bàn và điều chỉnh keytons hợp lý sẽ cho khung hình ảnh chuẩn nhất

 

 

       4. Tiêu Cự   

 

Mỗi 1 máy chiếu phim đều có 1 tiêu cự chiếu khác nhau, có máy chiếu xa, máy lại chiếu gần, thế nên khi lắp các bạn không được tùy tiện chỗ để máy chiếu, mà cần xác định khoảng cách chiếu sao cho phù hợp với kích thước màn chiếu phim bạn có, Hdradio sẽ tư vấn cho bạn về đo khoảng cách chiếu. 

Đánh giá Những sự cố hay gặp phải khi lắp đặt và sử dụng máy chiếu phim gia đình

Chọn đánh giá của bạn:
Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.